Nếu như vẫn còn giữ thói quen mua rau ở chợ thì bạn sẽ
thay đổi ngay sau khi đọc bài viết này. Hàng loạt các loại rau từ rau lang, rau
muống,… được trồng tại một thửa ruộng rộng lớn có chứa nước thải đen kịt, hôi
thối ở thôn Trung Văn, xã Trung Liệt, Thanh Trì, Hà Nội trước khi thu hoạch
mang đi bán ở Thủ Đô.
Đây chính là ruộng rau ở thôn Trung Văn, rau tại đây được trồng
bằng phương pháp thủy canh nhưng lại không sạch bởi nguồn nước chính là nước thải
của dân cư xung quanh nên bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng.
Những luống rau vẫn xanh tốt mơn mởn cạnh con mương có nước
thải đen kịt.
Dưới lớp váng bèo thơ mộng này chính là nguồn nước thải đang
rất ô nhiễm.
Bạn có cảm giác gì khi nhìn những hình ảnh này? Nước thải của
khu dân cư theo mương dẫn thẳng xuống ruộng, ứ đọng lâu ngày nên bị nổi váng, sủi
bọt và bốc mùi hôi thối.
Đây là đoạn mương nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhưng nó là
nguồn sống của những ngọn rau xanh mởn mởn.
Thuyền rau rút đang rẽ lớp váng bèo mở ra mặt nước đen kịt,
sau đó sẽ ung dung đi tiêu thị ở các nơi.
Thậm chí các loại rau trồng trên cạn cũng được tưới bằng loại
nước này.
Có ai ngờ rằng những ruộng rau xanh mướt này được tưới bằng
nước thải?
Những mớ cải xoong anh mướt trên các thửa ruộng ngập ngụa rác
thải xung quanh.
Ruộng rau xanh mướt phủ trên dòng nước ô nhiễm
Bạn có dám ăn rau ngoài chợ khi nhìn những hình ảnh này?
Và rau sau khi được thu hoạch sẽ mang thẳng đi bán mà không
thông qua bất kỳ một khâu vệ sinh hoặc kiểm định nào…
No comments:
Post a Comment